"บล.เกียรตินาคินภัทร" เปิดตัว MANDATE SERVICE คำตอบเดียวแห่งการลงทุนต่างประเทศ ภายใต้แนวคิด “Tailored Solutions. Professionally Managed.” ที่ช่วยให้ลูกค้าบุคคลเข้าถึงสินทรัพย์ต่างประเทศได้ง่ายขึ้น โดยบริการจัดโมเดลการลงทุนที่เหมาะสมกับวัตถุประสงค์และความต้องการเฉพาะตัวลูกค้า คัดสรรสินทรัพย์และผู้จัดการกองทุนที่ตอบโจทย์ ตลอดจนบริหารจัดการ และติดตามผลลัพธ์ของพอร์ตการลงทุนตลอดเวลาโดยมืออาชีพ

     ดร.จอน วงศ์สวรรค์ หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์และกลยุทธ์การลงทุน บล.เกียรตินาคินภัทร ผู้พัฒนา MANDATE SERVICE เปิดเผยว่าจากสถานการณ์การลงทุนที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ไม่ว่าจากปัจจัยทางเศรษฐกิจหรือการเมือง นักลงทุนอาจประสบกับความยุ่งยากในการจัดการภารกิจในชีวิต จนทำให้ไม่มีเวลาดูแลพอร์ตการลงทุนได้อย่างเหมาะสม  และออกนอกกรอบวินัยการลงทุน ส่งผลให้การลงทุนอาจจะไม่เป็นไปตามเป้าหมาย 

     “บล.เกียรตินาคินภัทร ได้พัฒนา MANDATE SERVICE ให้เป็นโซลูชั่นการลงทุนแบบครบวงจร โดยใช้ทีมนักวิเคราะห์การลงทุนที่มีความเชี่ยวชาญในการคัดเลือกสินทรัพย์และผลิตภัณฑ์ที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน เป็นผู้ช่วยตัดสินใจและบริหารการลงทุนภายใต้กรอบที่ลูกค้าได้กำหนด ซึ่งรวมถึงการรักษาสัดส่วนการลงทุนแบบเคร่งครัด การบริหารความเสี่ยง การปรับกลยุทธ์การลงทุนตามสถานการณ์ ตลอดจนทบทวนและติดตามผลการลงทุน เพื่อให้นักลงทุนไม่เสียโอกาส”

     ทั้งนี้ ไม่เพียงแต่ให้คำแนะนำในการลงทุน MANDATE SERVICE ยังมีการใช้เทคโนโลยีของ Quantifeed ผู้นำด้าน Digital Wealth Solution Technology ของเอเชีย มาเสริมด้านวินัยทางการลงทุนเพื่อให้ช่วยให้เกิดการลงทุนอย่างต่อเนื่อง เป็นไปตามแผน และมีกระบวนการติดตามผลที่แม่นยำ

     อเล็กซ์ อิพซิลแอนที ประธานบริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง Quantifeed กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้ให้บริการด้านเทคโนโลยีในบริการ MANDATE SERVICE ของ บล.เกียรตินาคินภัทร นำเสนอโซลูชั่นที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การลงทุนที่แตกต่าง ด้วยการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยี Digital Wealth Solution ที่ได้รับรางวัลระดับเอเชียของ Quantifeed ประกอบกับการวิเคราะห์ด้านการลงทุนระดับมาตรฐานสากลของ บล.เกียรตินาคินภัทร ซึ่งจะช่วยยกระดับการบริการด้าน Private bank ขึ้นไปอีกขั้นผ่านความเป็นผู้นำด้าน Digital Wealth Management”

     นอกจากนั้น MANDATE SERVICE ยังใช้จุดแข็งของ บล.เกียรตินาคินภัทร ในการวิเคราะห์และคัดเลือกสินทรัพย์จากหลากหลาย บลจ. (open architecture) เพื่อสร้างโมเดลพอร์ตการลงทุนให้ตอบโจทย์การลงทุนทั้งระยะสั้นและระยะยาว ครอบคลุมทุกประเภทสินทรัพย์ในภูมิภาคต่างๆ สามารถนำลูกค้าไปสู่การลงทุนในบริษัทชั้นนำของโลก และในหลายอุตสาหกรรมที่ไม่มีในประเทศ

     ปัจจุบัน บล.เกียรตินาคินภัทร มีสินทรัพย์ภายใต้การให้คำแนะนำอยู่กว่า 700,000 ล้านบาท อัตราเติบโตเฉลี่ย 20% ต่อปี และล่าสุดเพิ่งได้รับรางวัล 2019 Best Private Bank - Thailand Domestic จากนิตยสาร Asian Private Banker ยืนยันความเป็นผู้นำด้านไพรเวทเวลธ์ของไทย ทำให้มั่นใจได้ว่าผู้ลงทุนจะได้รับการดูแลจากมืออาชีพด้านการแนะนำการลงทุน ที่มีความชำนาญและประสบการณ์กว่า 20 ปี

     “การลงทุนในต่างประเทศในปัจจุบันถือเป็นสิ่งจำเป็น เพราะภาพรวมการลงทุนทั่วโลกมีความน่าสนใจและหลากหลายกว่าการลงทุนภายในประเทศ โดยเฉพาะสหรัฐอเมริกาที่เพิ่งทำ all time high ไปเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ในขณะที่ตลาดหุ้นไทยน่าจะยังคง Underperform ตลาดหุ้นโลกต่อไป เนื่องมาจากปัจจัยเชิงโครงสร้าง ทั้งเรื่องสังคมสูงวัย ตลอดจนการเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยี ที่ทำให้เศรษฐกิจไทยขยายตัวในระดับต่ำกว่าประเทศอื่น และกองทุนต่างประเทศก็มีการขายหุ้นไทยอย่างต่อเนื่อง  โดย บล.เกียรตินาคินภัทร ประมาณการเศรษฐกิจไทยปี 2020 หดตัวที่ระดับ -9% ในขณะที่ปรับลดประมาณการการเติบโต ปี 2021 ลงเป็น 3.4% จาก 5.2% เนื่องด้วยปัจจัยสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย อย่างการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวภายในประเทศของคนไทยไม่สดใสอย่างที่คาด อีกทั้งการท่องเที่ยวที่ยังซบเซาจนกว่าการวัคซีนจะสามารถเข้าถึงได้โดยกว้าง การล้มละลายของกิจการและระดับการเลิกจ้างที่คาดว่าจะสูงขึ้น และผลกระทบหลังการสิ้นสุดลงของโครงการพักชำระหนี้ในเดือนตุลาคม ซึ่งจะทำให้เงินสดไหลเวียนที่คอยพยุงอุปสงค์ภายในประเทศมีปริมาณลดลง” ดร.จอน กล่าว