"กลุ่มบริษัท เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์" ร่วมกับ "สถานเอกอัครราชทูตอิตาลี ประจำประเทศไทย" จัดงาน “เทศกาลภาพยนตร์ อิตาเลียน ฟิล์ม เฟสติวัล แบงคอก 2020" คัดสรรหนังคุณภาพ มาให้คอหนังได้รับชมกันในโรงภาพยนตร์ เฮ้าส์ สามย่าน ตั้งแต่วันที่ 16-25 ตุลาคม 2563

     บัณฑิต เจียมอนุกูลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ กล่าวว่า กลุ่ม เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ ได้ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตอิตาลี ประจำประเทศไทย จัดงานเทศกาลภาพยนตร์อิตาเลียน ฟิล์ม เฟสติวัล แบงคอก 2020 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงาน “อิตาเลียนเฟสติวัลในประเทศไทย” (Italian Festival Thailand) เทศกาลส่งเสริมด้านวัฒนธรรมที่สถานเอกอัครราชทูตอิตาลีที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของอิตาลี โดยมีเป้าหมายหลักคือต้องการให้คอหนังในเมืองไทย ได้เสพผลงานภาพยนตร์คุณภาพของผู้กำกับชื่อดัง ที่นำเสนอเรื่องราวสะท้อนถึงศิลปะ วัฒนธรรม และวิถีชีวิตของชาวอิตาเลี่ยนในประเทศอิตาลี เพื่อให้เห็นมุมมองการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น

     “เจนเนอราลี่ เป็นแบรนด์ประกันที่มีต้นกำเนิดอันยาวนานจากประเทศอิตาลี เราภูมิใจที่ได้มีส่วนสนับสนุนและเปิดโอกาสให้คนไทยได้ชื่นชมศิลปะในรูปแบบต่างๆ ประเทศอิตาลีเองนับเป็นประเทศที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการสร้างสรรค์ศิลปะและมีวัฒนธรรมที่มีความเฉพาะตัว มีศิลปินที่เป็นต้นแบบที่สร้างแรงบันดาลใจ ผ่านผลงานศิลปะหลากหลายรูปแบบ รวมถึงภาพยนตร์ซึ่งถือเป็นศิลปะแขนงหนึ่งที่ทำหน้าที่สื่อสารและถ่ายทอดให้ผู้คนสามารถเรียนรู้และเข้าถึงวัฒนธรรมที่ต่างไปได้ง่ายยิ่งขึ้น จึงได้ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตอิตาลี – กรุงเทพฯ ส่งเสริมการจัดเทศกาลนี้อย่างต่อเนื่องทุกปี นอกจากนี้เรายังได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานพันธมิตรและองค์กรต่างๆ ที่มาร่วมกันผลักดันเทศกาลนี้และส่งเสริมให้ผู้คนได้เพลิดเพลินกับศิลปะ จากศิลปินชาวอิตาเลียนอีกด้วย”

     สำหรับเทศกาลภาพยนตร์อิตาเลียน ฟิล์ม เฟสติวัล แบงคอก หรือ ‘แฟร์ ซีเนม่า 2020’ (FARE CINEMA 2020) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-25 ตุลาคม 2020 ณ โรงภาพยนตร์เฮ้าส์ สามย่าน ซึ่งปีนี้เป็นปีครบรอบ 100 ปีของผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังชาวอิตาเลียน เฟเดรีโก เฟลลินี (Federico Fellini) ซึ่งถือเป็นตำนานหน้าสำคัญของประวัติศาสตร์วงการภาพยนตร์ จึงมีการนำผลงานที่เป็นตำนานอย่าง 8 ½, LA DOLCE VITA, INTERVISTA และ JULIET OF THE SPIRITS  ร่วมกับโปรแกรมภาพยนตร์คุณภาพใหม่ที่คัดสรรมาฉายอีก 7 เรื่อง รวมทั้งหมด 12 รอบ รวมถึงรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์เรื่อง พินอคคิโอ (PINOCCHIO) โดย มัตเทโอ การ์โรเน่ (Matteo Garrone) ซึ่งจะจัดฉายในเวอร์ชันภาษาอิตาเลียนโดยมีคำบรรยายทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ทั้งนี้ ภาพยนตร์เรื่องพินอคคิโอ เริ่มฉายทั่วโลกในเดือนตุลาคมเช่นเดียวกัน เปิดจำหน่ายบัตรในราคา 160 ,140 และราคาพิเศษ 120 บาท สำหรับนักเรียน-นักศึกษา ที่เฮ้าส์ สามย่าน บ็อกซ์ ออฟฟิศ หรือเข้าไปที่เว็บไซด์ www.housesamyan.com